GÓC TƯ VẤN !!!

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với đặc trưng là nhiệt độ và độ ẩm không khí khá cao. Đây cũng là điều kiện khí hậu tuyệt vời cho các loài muỗi, côn trùng sinh sôi nảy nở và phát triển.

Đặc biệt, nước ta là nước đang phát triển. Trong khu dân cư còn nhiều ao hồ, cây cỏ dại, chăn nuôi… dẫn tới một môi trường chung cho con người và muỗi, các côn trùng gây hại phát triển. Hàng năm hàng triệu người bị tử vong, hoặc bị di chứng từ các căn bệnh là được lây nhiễm là thông qua muỗi, ruồi và các côn trùng gây hại. Tôi xin trích lại một đoạn trên trang tạp trí Business Insider:

  11 lý do khiến muỗi là loài cực kỳ nguy hiểm trên Trái đất   

 

Những bệnh lây truyền qua muỗi và những loài côn trùng "họ muỗi" giết chết hơn một triệu người mỗi năm và lây nhiễm các loại bệnh cho hơn một tỷ người, gây suy nhược, đau, tổn thương não, mù mắt và các ảnh hưởng nghiêm trọng khác.

Trên toàn cầu, loài vật nguy hiểm nhất mang theo mầm bệnh và gây bệnh truyền nhiễm là muỗi. Sau đây là 11 lý do giải thích vì sao muỗi lại nguy hiểm nhất do trang Business Insider đưa ra:

1. Muỗi khiến 40% dân số thế giới có nguy cơ bị sốt xuất huyết

Sốt xuất huyết khiến người bệnh rất đau, cảm giác như xương bị gãy. Đó là căn bệnh do muỗi gây ra, có tốc độ lây lan nhanh nhất trên thế giới, với 40% dân số thế giới đang đối mặt với nguy cơ. Mỗi năm, có từ 50 đến 100 triệu người bị sốt xuất huyết. Mặc dù thường không gây tử vong, sốt xuất huyết vẫn là một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em ở một số nước Mỹ Latinh và châu Á.

 

2. Muỗi lây lan bệnh sốt vàng da

Mỗi năm có khoảng 200.000 người lây nhiễm bệnh sốt vàng da - và 30.000 tử vong. Đó là một dạng bệnh sốt xuất huyết không có biện pháp điều trị. Sau một thời gian bệnh nặng, hầu hết bệnh nhân hồi phục, nhưng khoảng 15% bị biến chứng độc hại, bắt đầu bị chảy máu trong và rối loạn các cơ quan nội tạng. Khoảng một nửa số bệnh nhân bị biến chứng tử vong.

3. Muỗi gây ra bệnh sốt chikungunya

Sốt chikungunya là bệnh do virus chikungunya lây nhiễm qua trung gian của muỗi truyền bệnh. Bệnh tồn tại trên thế giới từ nhiều thế kỷ rồi, nhưng chỉ mới xuất hiện ở châu Mỹ lần đầu tiên vào cuối năm 2013.

 

4. Muỗi biến trường hợp cá biệt thành dịch bệnh

 

Bất kỳ người nào nhiễm bệnh lây truyền qua muỗi đều có thể mang nó đến một quốc gia khác, và gây ra dịch bệnh nếu họ bị một con muỗi khác cắn – điều này xảy ra rất thường xuyên.

Năm 2007, một người đàn ông Italia trở về nhà từ Ấn Độ, vô tình bị một con muỗi mang virus chikungunya cắn. Khi trở về nhà, ông tới thăm một người anh em họ - và trong vòng 3 tháng, hơn 200 người đã bị nhiễm bệnh.

5. Muỗi khiến con người cũng mắc các căn bệnh gia cầm

Mặc dù loài virus West Nile chỉ có trên các loài chim, song con người cũng có thể mắc virus này - thường là từ con muỗi đã cắn vào con chim. Hầu hết mọi người không có triệu chứng gì, nhưng có 20% người bị sốt - kèm theo nhức đầu, đau nhức cơ thể, đau khớp, nôn, tiêu chảy, hoặc phát ban.

6. Muỗi không công bằng chút nào, một số người hay bị muỗi đốt hơn những người khác?

7. Muỗi lây lan cơn sốt Rift Valley, có thể gây mù mắt

       8. Muỗi có thể khiến người bệnh tàn tật vĩnh viễn

9. Muỗi truyền các bệnh tử vong cho trẻ em

10. Muỗi lây lan bệnh sốt rét khiến hàng trăm ngàn người tử vong mỗi năm

Từ năm 2000 đến 2012, tỷ lệ tử vong do bệnh sốt rét đã giảm đáng kể - 42% trên toàn cầu. Mặc dù vậy, ước tính riêng trong năm 2012 đã có khoảng 627.000 người chết vì bệnh sốt rét và khoảng 207 triệu người mắc bệnh.

11. Muỗi rất khó tiêu diệt hoàn toàn

Nên nhớ, loài muỗi là loài thuộc lớp côn trùng và đã hiện diện trên Trái đất từ 170 năm nay, rất khó để tiêu diệt chúng một cách tận gốc. Muỗi không cần nhiều điều kiện để sống. Bất kỳ dụng cụ chứa nước nhỏ - hoặc bất cứ cái gì có thể hứng nước mưa – đều đủ để muỗi sinh sản. Muỗi cũng đang trở nên kháng thuốc với các thuốc diệt thông thường.

 

ð

Qua bài viết ta thấy muỗi và côn trùng là loài cực kỳ nguy hiểm.

Để hiểu hơn nữa tại sao nên sử dụng cửa chống muỗi. Ta nên tìm hiểu một số biện phát chống muỗi hiện nay ta đang dùng ?

1.    

Dùng mền:

-       

Đây là phương pháp hay, có ưu điểm là chi phí rẻ; không tốn nhiều công sức lắp đặt và vận chuyển. Những nó vẫn có nhiều nhược điểm.

-       

Nhược điểm:

+ Rất bất tiện: mỗi khi ta đi vệ sinh, đi ra ngoài ta phải vén mền ra. Không cẩn thận muỗi sẽ bay vào trong mền khi ta mở màn để ra ngoài.

+ Kém hiệu quả: Không phải lúc nào cũng sử dụng mền như: Xem tivi, lên internet, con nhỏ thường hiếu động. Khiến ta có nguy cơ bị muỗi và côn trùng tấn công cao. Thậm chí khi bạn nằm ngủ trong mền, bạn vẫn bị muỗi trích nếu tay bạn để gần mền.

2.    

Dùng thuốc xịt muỗi

-       

Hiện nay có nhiều loại thuốc xịt muỗi hiện đại, có mùi thơm tự nhiên. Sản phẩm này có ưu điểm là hiệu quả nhanh tức thì.

-       

Nhược điểm:

+ Chi phí cao: Hiện nay giá trên thị trường mỗi chai thuốc xịt muỗi và côn trùng có giá từ 20.000 VNĐ/chai trở nên, nếu ta xử dụng thường xuyên chi phí xử dụng rất cao.

+ Không tốt cho sức khỏe con người.

3.    

Nhang muỗi có một số nhược điểm:

Có thể nói nhang muỗi khiến cho ta có cảm giác khó chịu, thậm chí không hiệu quả. Nhang muỗi chỉ thích hợp nếu ta sinh hoạt ngoài trời.

4.    

Kem chống muỗi

-       

Chi phí cao

-       

Không ngăn được côn trùng khác

 

Ưu điểm của cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng:

1.    

Bạn được hưởng bầu không khí trong lành, ngắm khung cảnh đẹp.

2.    

Chống được tất cả các loại muỗi, côn trùng khỏi căn nhà của bạn.

3.    

Đầu tư 1 lần, sử dụng dài hạn.

4.    

Có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, làm tăng thêm tính thẩm mỹ ngôi nhà của bạn.

 

ð

Để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, bạn nên sử dụng cửa lưới chống muỗi chống côn trùng !

 

CÔNG TY TNHH HOÀNG CHÍNH THẮNG

Liên hệ: Anh Hoàng 093 403 5868

 

ĐC: 18B, KP2, Đồng Khởi, Biên Hòa, Đồng Nai