Nệm cao su non, cao su nhân tạo, cao su tổng hợp là gì ? chúng có tốt không ?

Nệm cao su non, cao su nhân tạo, cao su tổng hợp là gì ? chúng có tốt không ?

Thông thường người ta thường nhầm lẫn cao su non, là cao su thiên nhiên. Nhưng thực chất cao su non là cao su nhân tạo, tên gọi khác của cao su nhân tạo, biến thể tý là cao su tổng hợp. Chứ nó không phải là cao thiên nhiên, Cao su non thực chất là mút hoạt tính (Memory foam) là một loại chât liệu liệu phát triển từ Polyurethane. Người ta hay dùng làm nệm, làm lót sofa, ghế ô tô, yên xe…

Nên Qúi khách hàng lưu ý. Dù tên gọi là cao su non, cao su nhân tạo, cao su tổng hợp thì thực chất của chúng vẫn là Memory foam. Không có thành phần cao su từ thiên nhiên, chất lượng ko thể so sánh vì không cùng đẳng cấp với cao su thiên nhiên.

            Nệm cao su non, cao su nhân tạo, cao su tổng hợp có mấy loại ?

Tên sản phẩm trên thị trường thì rất nhiều, mỗi cơ sở sản xuất, công ty sản xuất lấy những tên khác nhau. Nhiều khi tên nước ngoài đọc cho sang, nhưng theo giới chuyên môn thì phân loại D25,40,50… tức là độ cứng, phục hồi lại theo hiện trạng ban đầu. Mà hay gọi đó là sự đàn hồi…

Nệm cao su non có tốt không?

Người ta hay nhầm lẫn cao su non là cao su thiên nhiên. Cao su non thực chất là mút hoạt tính (Memory foam) là một loại chât liệu liệu phát triển từ Polyurethane. Chúng được thêm các phụ gia làm tăng mật độ và độ nhớt của vật liệu, tạo nên khả năng có thể lưu giữ hình dạng vật thể có nhiệt độ ấm và phục hồi hình dạng cũ sau một thời gian khi vật thể được lấy ra.

Ưu điểm và nhược điểm của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo có tốt không?

  • Nệm cao su nhân tạo có giá thành rẻ hơn so với nệm cao su thiên nhiên, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng
  • Đảm bảo vệ sinh, không gây kích ứng, thích hợp dùng được cho trẻ nhỏ
  • Độ bền cao lên đến 15 năm, tiết kiệm tối đa tài chính cho gia đình bạn
  • Sản phẩm giữ được độ đàn hồi, nâng đỡ tốt, giúp người sử dụng thoải mái ở mọi tư thế. Không có tình trạng đau nhức xương sống vào mỗi buổi sáng, không gây ra tiếng ồn trong khi ngủ

Nhược điểm của đệm cao su nhân tạo

  • Nệm cao su nhân tạo tuy gần như giống với nệm cao su thiên nhiên nhưng nó vẫn không thể thay thế được bởi đệm cao su nhân tạo chưa thật sự tốt về mặt thoát hơi, tạo sự thông thoáng cho người nằm. Phù hợp hơn nếu sử dụng phòng máy lạnh thường xuyên.
  • Đây là một sản phẩm cao su nhân tạo cho nên khi mua chúng ta nên cân nhắc thông số D sao cho phù hợp với đối tượng sử dụng. Đệm nhân tạo có độ đàn hồi tốt tuy nhiên nếu sử dụng loại đệm quá mềm sẽ không tốt với người già và trẻ nhỏ.

Lời khuyên:

  • Có điều kiện kinh tế nên sử dụng nệm cao su thiên nhiên của Liên Á, Vạn Thành, Kim Cương. Đây là 03 thương hiệu phổ biến nhất – chất lượng tốt, giá cả cũng vừa phải, tham khảo thêm tại www.khonembienhoa.com hay www.khonemsaigon.com.
  • Hay sử dụng nệm bông ép Hàn Quốc, giá cả phải chăng, sử dụng tạo cảm giác thoải mái, bền, đẹp, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *